Lộ mặt nhóm đối tượng chuyên chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa đảo  - Ảnh 1.

3 đối tượng Nguyễn Quang Đạt, Lê Chí Nhật Tân và Nguyễn Công Thiệu tại cơ quan công an. Ảnh: Trị Bình


Thông tin ban đầu, cách đây không lâu, Công an TP Quy Nhơn nhận được tin báo của một số người dân trên địa bàn về việc bị một số đối tượng chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người thân của họ.

Cụ thể, 4 nạn nhân ở TP Quy Nhơn trình báo rằng họ bị chiếm đoạt tài khoản Facebook. Sau đó, các đối tượng chiếm đoạt tài khoản nhắn tin mượn tiền người quen của chủ tài khoản Facebook để trị bệnh rồi chiếm đoạt tổng cộng 21 triệu đồng.

Nhận định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, Công an TP Quy Nhơn đã xác lập chuyên án đấu tranh, lần tìm dấu vết thủ phạm để điều tra.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, xác minh, Công an TP Quy Nhơn đã xác định nhóm đối tượng gây án và tổ chức mật phục. Qua đó đã bắt quả tang 3 đối tượng Nguyễn Quang Đạt, Lê Chí Nhật Tân và Nguyễn Công Thiệu đang thuê một tiệm internet tại TP Đà Nẵng truy cập vào Facebook nạn nhân để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, với thủ đoạn chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook, thời gian qua nhóm đối tượng trên đã lừa đảo hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước với tổng số tiền chiếm đoạt gần 1,5 tỉ đồng. Trong đó có 4 nạn nhân ở TP Quy Nhơn.