Mỹ "âm mưu" gì khi thu mua "hàng tấn" đạn AK-47 của Nga trên thị trường? - Trang Tin Tức - Giải Trí Tổng Hợp

Tin Hot

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2020

Mỹ "âm mưu" gì khi thu mua "hàng tấn" đạn AK-47 của Nga trên thị trường?

Quân đội Mỹ đang ráo riết tìm kiếm các loại đạn dược dùng cho súng trường tấn công, súng lục, súng bắn tỉa và súng máy do Nga sản xuất.

Mỹ đang thu mua nhiều loại đạn dược của Nga.

Trong một thông báo chính thức mới đây, Bộ tư lệnh Hợp đồng Quốc phòng Mỹ đã hỏi thông tin từ các nhà thầu về khả năng sản xuất và cung cấp đạn dược thương mại từ các nguồn ngoài NATO.

Theo đó, quân đội Mỹ đang tìm kiếm các loại đạn dược đặc biệt dùng cho súng trường tấn công, súng lục, súng bắn tỉa và súng máy do Nga sản xuất.

Cụ thể hơn, Mỹ đang tìm mua loại đạn cỡ nòng nhỏ cho súng ngắn Makarov và Tokarev, súng trường tấn công AK-47, súng máy PKM và YaKB/DshKM, súng bắn tỉa SVD Dragunov.

Mục đích bí ẩn của Mỹ

Vì sao Mỹ phải thu mua đạn dược từ một quốc gia đối thủ như Nga? Theo giải thích của người trong cuộc, mục đích này khá thực tế.

"Các nhóm đặc nhiệm Mỹ thường được huấn luyện sử dụng vũ khí do Liên Xô sản xuất để phòng trường hợp súng trường M-4 của họ hết đạn, trong khi vẫn phải đấu hỏa lực với những kẻ khủng bố", RBTH dẫn nguồn tin trong lực lượng đặc nhiệm Nga giải thích về động thái của Mỹ.

Sĩ quan giấu tên cho biết, đây là quy trình chuẩn cho tất cả các đơn vị trước "chuyến công tác" đến các khu vực chiến sự.

"Tại Nga, chúng tôi cũng có các bài huấn luyện sử dụng súng trường tấn công H&K và M-4 do NATO sản xuất, trong nhiều cuộc tập trận. Việc hết đạn khi đang tác chiến ở nước ngoài là điều phổ biến.

Binh sĩ sau đó phải nhặt vũ khí của kẻ thù để tiếp tục chiến đấu. Trong các trận chiến khốc liệt, ranh giới sống chết chỉ tính bằng giây, bạn phải sử dụng thành thạo M-4 và AK-47 để sống sót", nguồn tin giải thích.


Thành thạo mọi vũ khí trên chiến trường là ưu tiên cần thiết của binh sĩ Mỹ.

Mặc dù Mỹ có thể mua đạn dược do Nga sản xuất nhưng chúng sẽ không được vận chuyển trực tiếp từ Nga do các lệnh trừng phạt và hạn chế giao hàng vũ khí áp đặt sau khi Nga sáp nhập Crimea.

"Thị trường vũ khí của Mỹ thiếu súng trường AK-12 mới nhất, nhưng vẫn có một số súng trường do Liên Xô sản xuất từ ​​các nước cộng hòa CIS. Các mẫu súng trường AK do Nga sản xuất vẫn có giá trị lớn. Tuy nhiên, họ không thể có được những mẫu vũ khí mới nhất của chúng tôi", sĩ quan nói thêm.

Lô AK-12 đầu tiên do Nga sản xuất lần đầu tiên được trình làng ở Mỹ vào tháng 1 vừa qua trong triển lãm "Shot Show 2020" ở Las Vegas, tuy nhiên vẫn chưa có hợp đồng cụ thể nào dành cho các cửa hàng vũ khí của Mỹ, do ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt.

Mặc dù vậy, mẫu súng này có khả năng được cung cấp thông qua các bên thứ ba và các quốc gia đồng minh. Với việc biết sử dụng các loại vũ khí và đạn dược của nhiều quốc gia trong tay, binh sĩ Mỹ chiến đấu ở nước ngoài có thể tùy cơ ứng biến trong những trường hợp đạn dược cạn kiệt.

Súng trường huyền thoại của Nga

AK47 là khẩu súng trường "huyền thoại" của Nga và là mẫu súng trường tấn công đầu tiên của Nga sử dụng cỡ đạn 7,62x39mm. Chúng có thể hoạt động tốt trong mọi điều kiện môi trường, từ trong mưa, tuyết, sương giá hay đến mặt trời thiêu đốt ở sa mạc Sahara.

Danh tiếng của AK-47 còn nổi tiếng với câu nói: "Đáng tin cậy như một chiếc Kalashnikov".

Súng trường của Nga có tầm bắn lên đến 300m với lực công kích đủ mạnh để xuyên qua tường gạch và đánh trúng mục tiêu của địch. Với uy lực đáng gờm, đã có 100 triệu khẩu AK-47 được bán trên toàn thế giới, theo một nghiên cứu của Đại học Oxford. 


Mối lo tác chiến lớn nhất của binh sĩ là hết đạn dược.

Vũ khí huyền thoại này đã trải qua nhiều lần sửa đổi, cải tiến kể từ khi ra đời và hiện nay xuất hiện với phiên bản mới nhất AK-12. Súng trường AK-12 được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến hơn hẳn những phiên bản súng AK trước đây.

Một trong những công nghệ mới đó là công nghệ vật liệu. AK-12 được trang bị vật liệu composite và hợp kim nhẹ có khả năng bền bỉ, ít bị hư hỏng, tăng thời giản sử dụng, đặc biệt là ít phải bảo trì bảo dưỡng khi tác chiến liên tục.

Súng trường AK-12 có rãnh ngắm đa năng và có thể thay thế bằng các loại kính ngắm quang học hoặc kính ngắm điện tử để có thể giúp người lính tác chiến hiệu quả trong điều kiện ban đêm, sương mù.

Ngoài ra, AK-12 còn được trang bị những thiết bị dành riêng cho các lực lượng đặc nhiệm, đòi hỏi độ cơ động và đánh địch chợp nhoáng với báng súng có thể thay đổi chiều dài bằng cách rút gọn lại, thay vì kiểu báng gấp.

Nga y sau khi được thử nghiệm thành công và bắt đầu được sản xuất hàng loạt, Nga cũng bắt đầu đi chào hàng loại súng AK-12 với các bạn hàng truyền thống ở Nam Mỹ, châu Phi hay châu Á.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét